สมัครเรียนพิเศษ โทร. 080-235-9724

Line id: natpisa.ki

Image Alt

เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่3)

  /  เปิดโลกการศึกษา   /  เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่3)
สอนพิเศษkwit

เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่3)

3. โรงเรียนกำเนิดวิทย์(KWIT)ภายใต้การดูแลของปตท คัดเลือกเข้าศึกษาปีละ72คน ฟรีทุนการศึกษา

บริษัท ปตท จำกัด มหาชน เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาการศึกษาให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อในอนาคตเยาวชนเหล่านี้จะกลายเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆซึ่งเป็นของคนไทยเอง สิ่งเหล่านี้จะทำให้ประเทศของเราได้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน และกลายเป็นผู้ผลิตนวัตกรรมได้ในที่สุด

โรงเรียน KWIT พึ่งเปิดใหม่ไม่นาน และอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พึ่งรับนักเรียนเข้าเรียนรุ่นแรกในปีการศึกษา พศ2558 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ด้วยความร่วมมือของผู้อำนวยการคนแรกของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ในฐานะประธานที่ปรึกษา ทำให้ผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่าหลักสูตรการศึกษา และการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนจะเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง ดังเห็นได้จากผลงาน ความสำเร็จของโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (MWIT) ซึ่งเป็นต้นแบบของ KWIT นั่นเอง

ในแต่ละปี KWIT จะรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเพียงแค่ 72 คน พร้อมทุนการศึกษาให้เปล่าจนจบการศึกษา นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยที่พึ่งจัดตั้งโดย บริษัท ปตท อีกด้วย แม้ว่า KWIT จะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่นักเรียนที่มีความสามารถให้ความสนใจในโรงเรียนนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้นถ้าท่านผู้ปกครองมีความต้องการจะให้บุตรหลานของท่านได้รับโอกาสในการศึกษาต่อที่ KWIT อาจจะต้องเตรียมความพร้อม เรียนพิเศษเพิ่มเติม เพื่อฝึกทำข้อสอบ ให้สามารถแข่งขันกับนักเรียนจากทั่วประเทศในการสอบเข้าได้

หากท่านต้องการติวเตอร์ส่วนตัวในการแนะนำ และสอนพิเศษเพื่อการสอบดังกล่าวสามารถติดต่อได้ทันทีที่ 0802359724 (พี่จึ๊ง) หรือ line: natpisa.ki หรือ pswnaru

ที่มาของข้อมูล รูปภาพ VDO และรายละเอียดเพิ่มเติม : http://kwit.pttplc.com/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่1)
เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่2)
เรียนฟรีพร้อมการพัฒนาศักยภาพนักเรียนอย่างเข้มข้น (ตอนที่3)